การหาทีมผู้ชนะรายการเดเอฟเบ โพคาล ในอดีต

สโบ

การแข่งขันฟุตบอลถ้วยเยอรมันในยุคเริ่มต้นมีการแข่งขัน สองครึ่งเวลา ครึ่งเวลาละ 45 นาที รวมเป็น 90 นาที หากการแข่งขันใน 90 นาทียังเสมอกันต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีกสองครึ่ง ครึ่งละ 15 นาที และเมื่อการแข่งขันครบ 120 นาทีแล้วยังเสมอกัน ก็จะไปแข่งขันนัดรีเพลย์กันที่สนามของทีมเยือน(ในเกมแรก) โดยไม่จำกัดจำนวนนัด ซึ่งปี 1939 ชามเมอร์-โพคาลรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง วัลด์โฮฟ มาน์ไฮม์กับวัคเกอร์ เวียนเสมอกันถึง 3 นัด โดยที่ยังหาผู้ชนะไม่ได้ (สุดท้ายตัดสินโดยการจับสลากหาทีมผู้ชนะ)  

สมาคมฟุตบอลเยอรมันตัดสินใจยังไม่ใช้วิธีการยิงลูกโทษที่จุดโทษหากเสมอกัน โดยที่ปี 1970 เกิดการเสมอกันของเกมคู่ระหว่าง อเลมาเนีย อาเค่นกับแวร์เดอร์ เบรเมน เล่นนัดแรกเสมอกัน นัดรีเพลย์ก็ยังเสมอกันอีก สุดท้ายใช้วิธีการจับสลากเพื่อหาทีมชนะหลังจากการเสมอกันนัดที่สอง ในฤดูกาล 1971-72 และ 1972-73 การแข่งขันได้จัดให้มีสองเลก  เลกที่สองหากสกอร์การแข่งขันเสมอกันใช้วิธีต่อเวลาพิเศษครึ่งละ 15 นาทีหากสกอร์รวมยังเท่ากันอีกให้ใช้วิธีการยิงจุดโทษตัดสิน การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศปี 1977 ระหว่างทีมโคโลญจน์พบแฮร์ธ่า เบอร์ลิน เพื่อลดการแข่งขันที่ยุ่งยากซับซ้อนจึงยกเลิกนัดรีเพลย์ (แข่งเพียงนัดเดียว) ใช้วิธีตัดสินด้วยการต่อเวลาพิเศษ 30 นาทีและยิงลูกโทษ จนมาถึงปัจจุบัน (ที่เป็นกติกาสากล)

ทีมแชมป์เดเอฟเบ โพคาลจะได้ไปเล่นฟุตบอลคัพวินเนอร์ คัพ แต่หากว่าทีมแชมป์เดเอฟเบ โพคาลได้ไปเล่นยูโรเปี้ยน คัพอยู่แล้วให้ทีมรองชนะเลิศ เดเอฟเบ โพคาลไปเล่นฟุตบอลรายการคัพ วินเนอร์ คัพแทน