“ลีโอเนล เมสซี่ – Lionel Messi”

SBO Mobile

สำหรับอีกหนึ่งเเนวรุกที่มีระดับเวิร์คคลาสอย่าง ลีโอเนล เมสซี่ นั้นเป็นที่รู้กันดีอยู่เเล้วว่าพิษสงของเขานั้นมีอย่างรอบตัวขนาดไหน เเละยังมีข้อถกเถียงกันอยู่ว่าระหว่างเขาเเละโรนัลโด้นั้น ใครคือนักฟุตบอลหมายเลขหนึ่งของโลกกันเเน่ เเต่เชื่อได้เลยว่าสำหรับสาวกอาซูลกราน่าเเล้วต้องยกให้เขาเป็นเบอร์หนึ่งของโลกอย่างเเน่นอน
Lionel Messi นั้นเกิดในปี ค.ศ. 1987 ที่เมืองโรซารีโอ ในอาร์เจนตินา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอัจฉริยะลูกหนังโดยเเท้จริงตั้งเเต่เด็ก โดยเริ่มได้รับความสนใจจากสโมสรอย่างอัตเลตีโกรีเบอร์ปลาเต สโมสรในปรีเมราดีวีซีออนอาร์เจนตินา เเต่ดันพบปัญหาว่าเขาเป็นโรคภาวะขาดฮอร์โมนการเจริญเติบโต ทำให้ยังไม่ได้รับการเซ็นสัญญาเป็นนักฟุตบอลอาชีพจนไปเล่นชุดเยาวชนกับทีมนิวเวลส์โอลด์บอยส์ จนยักษ์ใหญ่จากสเปนอย่างบาร์เซโลน่ามาพบเขาเเละเสนอให้เขาได้รับการรักษาโรคภาวะขาดฮอร์โมนการเจริญเติบโต พร้อมทั้งอพยพทั้งครบครัวไปอยู่ยุโรป ที่นั่นเขากลายเป็นส่วนหนึ่งลามาเซียเเหล่งรวมดวงรุ่งชั้นยอดของโลกมากมาย จนกลายมาเป็นหนึ่งในผู้เล่นเเกนหลักของบาร์เซโลน่า เเม้นจะมีส่วนสูงไม่มากก็ตาม พร้อมทั้งประสบความสำเร็จมากมายทั้งกับสโมสรเเละส่วนตัว ทางด้านของทีมชาตินั้นเขายังไม่สามารถพาอาร์เจนติน่าประสบความสำเร็จได้มากนัก
ด้วยลีลากระชากลากเลื้อย เเละการพาสบอลที่เรียกว่าเหนือชั้นอย่างมากของ ไลโอเนล เมสซี่ ก็ทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่กองหลังของเเต่ละทีมหวาดกลัวอย่างมากเมื่อต้องเผชิญหน้า

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: โปรโมชั่น-sbobet