ประวัตินักเตะ Romelu Lukaku โรเมลู ลูกากู

Romelu Lukaku  หนึ่งในกองหน้าคนสำคัญของทีมอย่าง  Everton ซึ่งการย้ายทีมเข้ามายัง Everton นั้นเป็นอะไรที่น่าจะเรียกว่าสร้างกระแสความฮือฮาได้พอควร หลังจากที่เขาเคยถูกขนานนามว่า ตัวแทนของปีศาจแมลงสาป อย่างด็อกบา ซึ่งสไตรการเล่นและความแข็งแกร่งนั้นเทียบเท่ารุ่นพี่ ด็อกบาได้เกือบจะใกล้เคียงเลยทีเดียว

Romelu Lukaku   เริ่มต้นเส้นทางอาชีพกับสโมสร Rupel Boom  โดยเจ้าตัวฉายแววกับต้นสังกัดแรกอย่างเด่นชัด โดยภายหลังจากนั้นสามปี เขาได้ย้ายไปซบทีม  KFC Wintam  และทำผลงานได้อย่างร้อนแรงต่อเนื่อง  ซึ่งแมวมองหลายๆคนลงความเห็นว่าเขาเป็นกองหน้าที่มีพละกำลังการปะทะยอดเยี่ยม และน่าจะเป็นกองหน้าอันตรายอันดับต้นๆของโลก

หลังจากนั้นปีเดียว Lierse จึงรีบเสนอสัญญาเพื่อดึง  Romelu Lukaku  มาร่วมทัพ โดยการลงเล่นให้กับต้นสังกัดใหม่นั้น การเข้าทำของ Romelu Lukaku   ก็มีการพัฒนาการมากขึ้น  ท้ายที่สุดสองฤดูกาลถัดมายอดทีมอย่าง  Anderlecht  ได้ดึงเขาไปร่วมทัพในที่สุด  ภายใต้การลงเล่นให้กับ Anderlecht นั้นเขาได้ลงเล่นในฐานะนักเตะดาวรุ่งและสามารถทำประตูได้ร้อนแรง   ซึ่งทำได้ถึงสามสิบสามประตูจากการลงเล่นในลีกทั้งหมด    และแล้วโอกาสครั้งสำคัญ  จาก Chelsea ก็มาถึง เนื่องจากทักษะวิธีการเล่นนั้น ไปคล้ายคลึงตำนานอย่าง ด็อกบาเป็นอย่างมากทำให้ Chelsea ได้ดึงเขาไปร่วมทัพในที่สุด ซึ่งการย้ายมายัง Chelsea นั้นเรียกว่าเป็นสิ่งที่ผิดพลาด เนื่องจากทีม Chelsea ในช่วงนั้นกองหน้าล้นทีม สุดท้ายเขาต้องถูกขายไปยังทีม   Everton  ซึ่งนั้นเป็นการยื่นดาบให้ศัตรูอย่างแท้จริง เพราะหลังจากมาอยู่กับ Everton นั้นเขาก็เป็นคีย์แมนคนสำคัญของทีม